VISA MYANMAR

Có những loại visa Myanmar nào?

Visa Myanmar được chia làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mục đích lưu trú của công dân nước ngoài. Có 04 loại visa phổ biến như sau:

Visa du lịch: visa này được cấp cho những người nước ngoài đến Myanmar với mục đích du lịch tự túc hay theo nhóm, loại visa này thường có thời hạn 3 tháng cho phép lưu trú tại Myanmar 28 ngày.

Visa công tác: visa công tác được chia làm 02 loại dựa theo số lần cho phép nhập cảnh, bao gồm visa công tác 1 lần có thời hạn 3 tháng và visa công tác nhiều lần có thời hạn 6 tháng hoặc 12 tháng tùy vào từng trường hợp. Visa công tác thường có thời gian lưu trú 10 tuần và có thể gia hạn thêm.

Visa xã hội: visa này được cấp cho những người nước ngoài đến Myanmar để thực hiện những hoạt động xã hội, thời hạn của visa này thường là 1 tháng, cho phép lưu trú 28 ngày và có thể gia hạn thêm.

Visa thiền: loại visa đặc biệt này được cấp cho người nước ngoài muốn tham gia những khóa học thiền của Phật giáo tại một trung tâm Thiền học.

Ngoài ra, Myanmar còn cấp loại ngoại giao cho các nhà ngoại giao, các thành viên của các tổ chức quốc tế đến Myanmar với những mục đích công vụ,…

Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Myanmar

Tùy theo nhu cầu nhập cảnh Myanmar, bạn sẽ được VIVUTOURSIT  tư vấn để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa phù hợp. Dưới đây là những loại visa phổ biến đối với người Việt khi xin visa nhập cảnh Myanmar.

Hồ sơ xin visa đi Myanmar du lịch (trên 14 ngày):

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản chính).

2. 02 ảnh 3×4 (nền trắng, không quá 6 tháng)

3. Vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn.

4. Lịch trình du lịch chi tiết trong thời gian lưu trú tại Myanmar.

5. Xác nhận đăng ký tour du lịch với một công ty lữ hành địa phương Myanmar.

Hồ sơ xin visa đi Myanmar công tác:

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản chính).

2. 02 ảnh 3×4 (nền trắng, không quá 6 tháng).

3. Thư mời công tác từ công ty tại Myanmar.

4. Lịch trình ghi rõ ngày dự định đến Myanmar.

Hồ sơ xin visa đi Myanmar Thiền:

1. Hộ chiếu (bản chính, còn thời hạn ít nhất 6 tháng).

2. 02 ảnh 3×4 (nền trắng).

3. Thư bảo lãnh của chùa tại Myanmar.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Lãnh sự quán: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ lễ, Tết).

  • Nhận hồ sơ: từ 09:30 – 11:30
  • Trả kết quả visa: từ 16:00 – 17:00

Lưu ý: Nếu bạn là phóng viên nên tránh khai báo nghề nghiệp của mình vì sẽ bị kiểm tra rất gắt gao hoặc hồ sơ xin visa của bạn rất dễ bị đánh trượt.

Xin visa đi Myanmar ở đâu?

  • Đại sứ quán tại Hà Nội: 298A Phố Kim Mã, Quận Ba Đình
  • Lãnh sự quán tại Tp.HCM: Số 50 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Chỉ cần liên hệ 0981.120.120, bạn sẽ được VIVU tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.

HÀN QUỐC
14.990.000 VND
SINGAPORE
8.700.000 VND
THÁI LAN
7.290.000 VND
SING - MÃ - INDO
10.700.000 VND
ĐÀ NẴNG
3.400.000 VND
PHAN THIẾT
1.190.000 VND
SIN - MAL
8.990.000 VND
CAMPUCHIA
3.950.000 VND