VISA HÀN QUỐC 2019

Có bao nhiêu loại visa Hàn Quốc?

Visa Hàn Quốc được chia làm 2 loại:

+ Visa một lần được chia thành visa ngắn ngày và visa dài ngày. Visa  một lần sẽ được cấp cho những người sang Hàn Quốc với thời gian lưu dưới 90 ngày hoặc trên 90 ngày và có giá trị một lần nhập cảnh.

+ Visa nhiều lần không phân biệt ngắn ngày hay dài ngày và được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời gian visa còn hiệu lực thường là 1 năm. 

Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Hàn Quốc

Tùy theo mục đích nhập cảnh Hàn Quốc, bạn sẽ được Vivutourist tư vấn để chuẩn bị hồ sơ. Một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc đầy đủ yêu cầu những giấy tờ sau:

1. Chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.
  • 02 ảnh kích thước 4x6, phông nền chuẩn trắng/xanh nhạt. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.
  • Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa và có tối thiểu 2 trang trống để dán visa.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng, sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân hiện tại (giấy đăng ký kết hôn, ly hôn,…) có xác nhận của chính quyền địa phương.

2. Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...
  • Người nghỉ hưu: Giấy xác nhận nghỉ hưu và bảng lương nghỉ hưu có xác nhận của chính quyền địa phương nơi lưu trú.

3. Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

4. Lịch trình chuyến đi: 

  • Một bản kế hoạch đi Hàn Quốc chi tiết nhất, bao gồm những điểm tham quan dự kiến, đi đâu, gặp ai, chơi những gì,... Để tăng khả năng đậu visa, bạn có thể mua trước vé tham quan các địa danh nổi tiếng ở Hàn Quốc, vé tàu điện ngầm,...
  • Book vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi và giấy xác nhận đặt khách sạn tại Hàn Quốc. Nếu có người bảo lãnh, cung cấp thư mời/bảo lãnh và thông tin người bảo lãnh tại Hàn Quốc.

Thời hạn visa Hàn Quốc

Visa nhập cảnh một lần:

Visa ngắn hạn (Thời gian lưu trú dưới 90 ngày): visa du lịch thường là dạng này.

Visa dài hạn (Thời gian lưu trú trên 90 ngày.

Visa nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày)

Xin visa đi Hàn Quốc ở đâu?

Nếu đương đơn là người có hộ khẩu tại Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, ngược lại các cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ đến văn phòng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh, theo địa chỉ dưới đây:

  • Văn phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc: 107 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Những điều cần biết khi xin visa Hàn Quốc

Công dân Việt Nam thuộc những trường hợp dưới đây sẽ được miễn visa Hàn Quốc:

Sở hữu hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao hoặc thẻ APEC đi kèm hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn visa khi nhập cảnh Hàn Quốc và được phép lưu trú tại đây dưới 90 ngày.

Miễn visa du lịch đảo Jeju lưu trú dưới 5 ngày với điều kiện:

  • Lịch trình phải có điểm đến là Jeju, đồng thời đáp sân bay Incheon hoặc Gimpo.
  • Bạn đến du lịch Hàn Quốc theo tour của công ty du lịch chứ không phải đi tự túc.
  • Công ty mà bạn mua tour du lịch phải được chính phủ Hàn Quốc công nhận và cho phép tổ chức tour free-visa.

Đến Hàn Quốc du lịch, bạn sẽ được cấp visa ngắn hạn (kí hiệu C-3-9) có thời hạn lưu trú 15 hoặc 30 ngày tùy thuộc vào sự mạnh/yếu của hồ sơ xin visa. Nếu lịch sử du lịch tốt, đương đơn sẽ được cấp visa lần 2 và thời hạn sẽ là 90 ngày (lúc này bạn sẽ được chọn số lần nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần).

Các giấy tờ xin visa đi Hàn Quốc phải nộp đầy đủ, chính xác, không nên gian dối. Đặc biệt, hồ sơ cần nêu rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc cụ thể. Nếu xét thấy bất cứ thông tin gian dối nào, hồ sơ của bạn sẽ lập tức bị từ chối. Trường hợp nghiêm trọng có thể bị điều tra, xử lí theo các luật pháp.

 

Chỉ cần liên hệ hotline 0981.120.120, bạn sẽ được tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công Hàn Quốc.

HÀN QUỐC
14.990.000 VND
SINGAPORE
8.700.000 VND
THÁI LAN
7.290.000 VND
SING - MÃ - INDO
10.700.000 VND
ĐÀ NẴNG
3.400.000 VND
PHAN THIẾT
1.190.000 VND
SIN - MAL
8.990.000 VND
CAMPUCHIA
3.950.000 VND